ผู้ปกครองกว่า 100 คน ประท้วงขับไล่ ผอ.รร.ดังย่านดอนเมือง หลังรปภ.ล่วงละเมิดนร.หญิงป.5 ผอ.เจรจาจ่าย 5 พัน ให้จบเรื่อง

วันนี้ (14 ก.พ.68) เวลา 08.00 น. ที่ชุมชนเปรมประชากร เขตดอนเมือง กทม. เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนดังย่านดอนเมืองกว่า 100 คน ร่วมกันชุมนุมขับไล่ผู้อำนวยการหญิงโรงเรียน ในสังกัด กทม.

สาเหตุสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.พ.68 ได้เกิดเหตุ รปภ. ของ รร. ดังกล่าว ล่วงละเมิดเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 ของ รร.ดังกล่าวในห้องน้ำ หลังเกิดเหตุ ผอ.สาว ไม่ได้ดำเนินการใด ๆ แต่กลับมีการจ่ายเงินให้ผู้เสียหาย 5,000 บาท เพื่อให้จบเรื่องไป หลังจากเกิดเรื่อง ผอ.หญิง คนดังกล่าวได้ออกคำสั่งให้ รปภ. ไล่เด็กนักเรียนออกไปรอผู้ปกครองหน้า รร. หลัง 5 โมงเย็น แม้จะมีเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.1 นอนป่วยอยู่ก็ไล่ให้ไปนอนรอผู้ปกครองบนทางเท้าหน้า รร.

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องอาหารกลางวันที่ไม่ถูกต้องตามโภชนาการ รวมถึงประเด็นอื่นอีก จึงรวมตัวกันประท้วงขับไล่ ผอ.หญิงคนนี้ให้ออกจากตำแหน่ง ผอ. โดยทางเครือข่ายผู้ปกครองได้ยื่นขอเสนอ 5 ข้อ คือ1. ให้ย้าย ผอ.หญิง คนดังกล่าวพ้นจากตำแหน่ง ผอ.รร.นี้ 2. ให้ปรับปรุงเรื่องอาหารกลางวันให้ถูกหลักโภชนาการ 3. ให้ยกเลิกคำสั่งปิดประตูโรงเรียนตอน 5 โมงเย็น 4. ยกเลิกให้ครูขายของภายในโรงเรียน และ 5.เอา รปภ.ผู้หญิง มาปฏิบัติหน้าที่

ต่อมาเวลา 08.45 น. นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ รองปลัด กทม. พร้อมด้วย นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผอ.เขตดอนเมือง และ พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง เดินทางมาเจรจาเหตุดังกล่าว

โดย นายวิรัตน์ ได้กล่าวว่า “ตอนนี้ได้รับเรื่องไปดูแล้ว ทางผู้ปกครองได้เสนอมา 5 ข้อ ก็จะมี เรื่อง รปภ. ล่วงละเมิดเด็ก อันนี้เราได้ดำเนินการไปแล้ว และทาง ผกก. ได้ลงมาดูสถานที่เกิดเหตุแล้ว ข้อ 2 จะตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องอาหารกลางวันเด็ก และเรื่องการปิดประตูเราให้เด็กออกมารอผู้ปกครองหน้าโรงเรียน ทั้งนี้ โดยปกติคณะกรรมการจะใช้เวลาสอบสวนประมาณ 30 วัน แต่ถ้าอันไหนที่สามารถสั่งการได้เลยเราก็จะรีบสั่งการให้ เช่น การปิดประตูตอน 5 โมงเย็น ก็จะเปลี่ยนเป็น ให้เด็กนักเรียนกลับให้หมดก่อนค่อยปิด ส่วนในเรื่องที่ผู้ปกครองไม่เอาผู้อำนวยการในเบื้องต้นจะพิจารณาให้ไปช่วยราชการก่อน โดยปกติแล้วโรงเรียนคือสถานที่ปลอดภัย ซึ่งอันนี้เป็นนโยบายของ ผู้ว่าฯกทม.อยู่แล้ว”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว มีคนแจ้งให้ ผอ.ท่านนี้ทราบว่า รปภ.คนที่ก่อเหตุมีพฤติกรรมชอบพูดคุยเล่นเชิงชู้สาวกับนักเรียนหญิงอยู่ประมาณ 3-4 คน แต่ ผอ.คนนี้กลับไม่สนใจจนเกิดเหตุล่วงละเมิดขึ้นใน รร.และปฎิเสธที่จะเอา รปภ.หญิง มาปฎิบัติหน้าที่ แทน รปภ.ที่ก่อเหตุ จึงเป็นเหตุให้เครือข่ายผู้ปกครองออกมาชุมนุมขับไล่

ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน" ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥» ✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】 ✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก. 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม ➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง 🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008 🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM 🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี” ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦 ☎️Tel : 081-755-3332 🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT- 🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356 ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ #ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ #รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี

Related posts